Volunteers For Education trao quyền cho cộng đồng thông qua giáo dục.

Chúng tôi đặt trọng tâm vào việc giúp những trẻ em khó khăn tiếp cận môi trường giáo dục tiêu chuẩn.

Tìm hiểu thêm

Toàn bộ dự án của chúng tôi

Những dự án mới nhất

Gây quỹ thành công

Read more
Trường tiểu học Sính Phình 2

Đã hoàn thành (7/2023 - 5/2024)

    Mục tiêu: $ 80,000        Đã đạt: 80,000
Read more
Trường tiểu học Sính Phính 1
  Mục tiêu: $ 75,000       Đã đạt: $75,000

Đang gây quỹ

Read more
Trường mầm non Na Tông
  Mục tiêu: $ 31,400          Đã đạt: $2,400

Xây dựng cơ sở vật chất trường học

Nhiều trường học ở các tỉnh miền núi trong tình trạng xuống cấp. Được xây dựng bằng vật liệu kém chất lượng và bảo trì kém, chúng tiếp tục gặp rủi ro do thời tiết mưa xối xả của khu vực.

Giáo dục về
phát triển bền vứng

Chúng tôi tin rằng từ thiện không nên là hành động một lần. Thông qua các chương trình giáo dục dành cho trẻ em, chúng tôi giúp xây dựng các cộng đồng bền vững.

Cải thiện
chất lượng vệ sinh

Nhiều người không được tiếp cận với các điều kiện vệ sinh cơ bản. Chúng tôi cung cấp các thiết bị vệ sinh như nhà vệ sinh thích hợp và hệ thống thoát nước để cải thiện điều kiện vệ sinh.

Câu chuyện của VFE

Chúng tôi hỗ trợ những người khó khăn sống ở các tỉnh miền núi và vùng sâu vùng xa ở Việt Nam. Trọng tâm của chúng tôi là trẻ em và giáo dục của họ. Chúng tôi coi giáo dục là một công cụ bắt buộc để trẻ em nhận ra tiềm năng tối đa của chúng bằng cách đạt được các kỹ năng và khuynh hướng quan trọng giúp chúng đi trên con đường trao quyền kinh tế và xã hội.

Lĩnh vực hoạt động

Chúng tôi là một nhóm gồm những người trẻ tuổi và tràn đầy năng lượng, những người có chung lòng trắc ẩn đối với những nhóm dễ bị tổn thương nhất. Được thành lập vào giữa năm 2017, tổ chức của chúng tôi hướng tới mục tiêu xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn cho những người dân nghèo sống ở các tỉnh miền núi và vùng nông thôn xa xôi của Việt Nam. Chúng tôi tập trung chủ yếu vào việc cung cấp các điều kiện giáo dục tiêu chuẩn, vì chúng tôi tin rằng “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới”.

Việt Nam là một trong những quốc gia có dân số đông nhất trên thế giới. Mặc dù nền kinh tế của Việt Nam đang phát triển, nhưng tỷ lệ dân số sống dưới mức nghèo quốc gia vẫn còn cao. Các tỉnh miền núi là vùng nghèo nhất của Việt Nam, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Không có thu nhập ổn định, người dân ở những khu vực này chủ yếu dựa vào trợ cấp của chính phủ.

Mỗi cộng đồng có nhu cầu và tài sản riêng, cũng như văn hóa và cấu trúc xã hội riêng. Bằng cách làm việc trực tiếp để thấu hiểu cộng đồng, chúng tôi có thể xác định nhu cầu của địa phương và cách cải thiện những vấn đề này theo cách hợp lý và hiệu quả nhất có thể.

Chúng tôi luôn được thúc đẩy bởi niềm tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng, và một môi trường học tập an toàn và đảm bảo là điều cần thiết cho sự thành công trong giáo dục.

cẬP NHẬT TIẾN ĐỘ THI CÔNG NHÀ NỘI TRÚ HỌC SINH

Hai tháng đã trôi qua kể từ ngày khởi công, và chúng tôi rất vui được chia sẻ những hình ảnh công trình đang từng bước được hoàn thành.

CÔNG TRÌNH NHÀ NỘI TRÚ CHÍNH THỨC HOÀN THIỆN

Sau gần 4 tháng thi công, công trình nhà nội trú học sinh của trường tiểu học Sính Phình 1 đã được hoàn thiện.

LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH NHÀ NỘI TRÚ HỌC SINH

Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc từ buổi lễ khánh thành công trình nhà nội trú mới tại Trường Tiểu học Sinh Phinh số 1. Sự kiện này đánh dấu bước những nỗ lực của chúng tôi để cung cấp một môi trường sống an toàn và thoải mái cho 250 học sinh nội trú.

Blog

Xem thêm bài viết

Việt Nam - Thông tin và số liệu

"Đằng sau mỗi con số là một sự sống"

Những thách thức cho VFE

 • Thiếu cơ sở hạ tầng giáo dục ở vùng sâu, vùng xa
 • Môi trường học tập nghèo nàn, không an toàn và mất vệ sinh
 • Thiếu nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục
 • Học sinh ở quá xa trường để đi bộ
 • Thiếu phương tiện đến trường
 • Thiếu chỗ ở tại trường hoặc gần trường

Bạn có thể tạo tác động thế nào trong năm 2024?

01

Tình trạng đói nghèo
Trong 15 năm qua, Việt Nam đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kể và cũng đạt được thành tích giảm nghèo đáng kể. Tuy nhiên, kết quả điều tra, rà soát chuẩn nghèo đa chiều mới (phê duyệt năm 2021) cho thấy, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đã tăng từ 5,2% (năm 2020) lên 9,35% (năm 2022). Đáng chú ý, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam cao gấp 3,5 lần mức trung bình của cả nước.

02

Trẻ em
Trong một ước tính gần đây do UNICEF thực hiện cho thấy có khoảng 1,5 triệu trẻ mồ côi sống ở Việt Nam. Con số đó tăng lên do Covid19. Đại dịch đã khiến 4.461 trẻ em Việt Nam mồ côi. 20% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng. Gần 30% trẻ em dưới 16 tuổi sống trong cảnh nghèo đói dựa trên giáo dục, nơi ở, hòa nhập xã hội, sức khỏe và sự bảo vệ. Phần lớn họ sống ở Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Bắc/Tây Việt Nam.

03

Giáo dục
90% trẻ em được học tiểu học, nhưng chỉ có 60% trẻ em dân tộc thiểu số. Trong số 60% đó, 1/3 bỏ học vì lý do kinh tế trước khi học xong cấp lớp. Các trường mầm non (3-5 tuổi dường như là độ tuổi tốt nhất để cải thiện năng suất của lực lượng lao động) có tỷ lệ đi học chỉ là 58%. Ở khu vực nông thôn, tỷ lệ này còn giảm xuống chỉ còn 5-9%.

Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một cuộc sống tự bền vững cho những người kém may mắn hơn. Trọng tâm chính của chúng tôi là giải quyết các vấn đề tiềm ẩn cản trở cộng đồng địa phương và trẻ em phát triển.

Tầm nhìn

Việt Nam có một trong những dân số đông đúc nhất trên thế giới. Mặc dù nền kinh tế của nó đang bùng nổ, nhưng tỷ lệ dân số sống dưới mức nghèo quốc gia vẫn còn cao. Các tỉnh miền núi là vùng nghèo nhất của Việt Nam, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Không có thu nhập ổn định, người dân ở những khu vực này chủ yếu dựa vào trợ cấp của chính phủ. Họ hầu như không đủ khả năng chi trả học phí cho con cái họ. VFE phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng hỗ trợ thiết yếu cho các gia đình khó khăn có con trong độ tuổi đi học. Qua đó, những người kém may mắn hơn sẽ được hưởng những điều kiện giáo dục tiêu chuẩn, gián tiếp giúp họ trở thành những công dân có trách nhiệm, có tri thức và góp phần phát triển địa phương, cộng đồng.

Sứ mệnh

Trong 07 năm qua rất nhiều điều đã thay đổi, VFE vẫn luôn cam kết hành động vì chất lượng giáo dục ở những vùng xa xôi của Việt Nam.

Giá trị cốt lõi

Chúng tôi tôn trọng luật pháp và quy định chung của địa phương. Chúng ta cũng tuân thủ Bộ quy tắc ứng xử chống tham nhũng nghiêm ngặt.
Tuân thủ pháp luật
Trọng tâm của chúng tôi là trẻ em. Chúng tôi làm việc để chống lạm dụng trẻ em và tăng cường quyền của họ với tư cách là những thành viên bình đẳng trong xã hội.
Trẻ em là ưu tiên hàng đầu
Chúng tôi đảm bảo rằng các khoản đóng góp được sử dụng đúng mục đích. Chúng tôi tham gia vào tất cả các giai đoạn của mọi dự án và chúng tôi giám sát hoàn toàn quy trình làm việc để ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích hoặc biển thủ vốn.
Quản lý vi mô
Hiệu quả cao nhất với chi phí quản lý thấp nhất’ là phương châm hoạt động của chúng tôi. Tại VFE, chúng tôi đảm bảo rằng ít nhất 90% số tiền đóng góp của bạn sẽ được đầu tư vào các dự án của chúng tôi.
Sử dụng nguồn tiền hiệu quả
Chúng tôi khuyến khích và thúc đẩy tinh thần đồng đội. Chúng tôi tin rằng thành công được xây dựng từ tinh thần đồng đội tuyệt vời và sự hợp tác chặt chẽ giữa đội ngũ VFE, cộng đồng và chính quyền.
Tinh thần đội nhóm
Tại VFE, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch luôn đi đôi với nhau. Chúng tôi chủ động cung cấp cho các nhà tài trợ, người thụ hưởng và các bên liên quan khác cái nhìn tổng quan rõ ràng về cách thức hoạt động của tổ chức từ thiện, khách hàng và việc gây quỹ của tổ chức.
Minh bạch

Đội ngũ của VFE

Alexander Paulus

Đồng sáng lập , Giám đốc dự án
Lớn lên trong một gia đình trung lưu, tôi có mọi thứ mà tôi có thể đòi hỏi, kể cả một gia đình yêu thương và thành công trong sự nghiệp. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ lời giải thích nào ngoại trừ may mắn cho tôi xứng đáng là một phần của một nhóm nhỏ sống ở phía không lo lắng của thế giới trong khi nhiều người sống trong đau khổ và cố gắng tồn tại hàng ngày.

Sau hơn 20 năm làm việc với tư cách là một nhà kinh doanh dầu mỏ quốc tế và chịu trách nhiệm cho một văn phòng khoảng 20 người, tôi cảm thấy cần phải thay đổi.

Tôi quyết định rằng đã đến lúc trả lại một phần những gì tôi đã nhận được và cố gắng thay đổi thế giới ngay cả khi nó chỉ ở quy mô khá nhỏ. Tuy nhiên, nếu có nhiều người hơn ngoài kia tham gia vào sự nghiệp của chúng ta, chúng ta có thể cùng nhau tạo ra một thế giới công bằng hơn.

Tôi quyết định bắt đầu giúp đỡ những mắt xích yếu nhất trong xã hội của chúng ta, những đứa trẻ ở một trong những khu vực nghèo nhất trên thế giới. Để thay đổi sự bất công và tạo ra một hành tinh bền vững, mỗi con người cần phải được giáo dục. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu mang đến cho càng nhiều trẻ em ở Đông Nam Á được giáo dục càng tốt vì giáo dục là quyền của con người!

Hãy là một phần của sự nghiệp của chúng tôi và hỗ trợ chúng tôi với bất cứ điều gì bạn có thể. Những đứa trẻ sẽ rất biết ơn.

Đt: +41 79 769 69 38 / +65 9239 9433
Email: alex@volunteersforeducation.com

Nguyễn Huyền Phương

Đồng sáng lập, Trưởng đại diện tại Việt Nam
Kể từ khi làm việc với VFE, nữ doanh nhân trẻ và tài năng đã trở thành Giám đốc điều hành của tổ chức VEO, một mạng lưới tình nguyện viên trẻ tại Việt Nam. Cô ấy đã và đang mở rộng mạng lưới VEO lên một tầm cao mới để nó trở thành một mô hình cộng đồng.

Cùng với bề dày kinh nghiệm làm việc với Big 4 cũng như là một trong những người tiếp cận chính tại Global Shaper Hanoi Hub, bà Phương còn nổi tiếng với đầu óc chiến lược nhạy bén và đam mê phát triển lợi ích chung. Với tất cả kinh nghiệm và hoài bão vì sự phát triển bền vững cho người nghèo và người kém may mắn ở Việt Nam, bà được tin tưởng sẽ thúc đẩy các hoạt động và mạng lưới của VFE.

ĐT: +84 904 738 633
Email: phuong@volunteersforeducation.com

Brigitte Paulus

Quản lý tài chính
Có bằng kinh tế, tôi đã làm việc với tư cách là kiểm toán viên được tám năm và đồng thời tốt nghiệp với tư cách là kế toán viên. Tôi tiếp tục sự nghiệp của mình tại một công ty dầu mỏ quốc tế mà tôi chịu trách nhiệm về việc hợp nhất tài chính.

Đây là thời điểm tôi gặp chồng mình. Cùng với cô con gái nhỏ, chúng tôi chuyển đến Singapore, nơi chúng tôi khám phá vẻ đẹp nhưng cũng có phần nghèo đói cùng cực ở Đông Nam Á. Điều này khiến tôi ủng hộ việc chồng tôi sẵn sàng mở tổ chức từ thiện của riêng anh ấy. Do nền tảng chuyên môn của tôi, tôi sẽ lo tài chính và các tài khoản của VFE.

ĐT: +41 79 796 80 58
Email: brigitte@volunteersforeducation.com

Nguyễn Thu Thảo

Điều phối dự án
Là điều phối viên dự án của một tổ chức tình nguyện, tôi có cơ hội đến thăm rất nhiều nơi khác nhau ở vùng núi phía bắc Việt Nam. Ở những nơi đó, tôi gặp những người dân địa phương với mức sống thấp. Tôi cũng gặp rất nhiều trẻ em phải đối mặt với điều kiện học tập rất tồi tệ như trường học punk hoặc trường học thiếu sách. Tôi nhận ra rằng mình may mắn hơn và tôi nên làm gì đó để giúp đỡ họ. Trở thành thành viên của Tình nguyện viên vì Giáo dục (VFE), tôi muốn hỗ trợ nhiều hơn nữa cho trẻ em vùng sâu, vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn. Tôi tin rằng giáo dục là cách hiệu quả nhất để cải thiện mức sống cho người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn ở đất nước tôi.

Có câu nói rằng: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

ĐT: +84 967 916 697
Email: thao@volunteersforeducation.com

Tìm hiểu thêm về những thách thức mà cộng đồng đang phải đối mặt và lý do tại sao công việc của chúng tôi là cần thiết

VFE có rất nhiều cơ hội để tham gia, từ việc tham gia các chuyến đi tình nguyện của chúng tôi đến việc tham gia các sự kiện gây quỹ. Vậy tại sao bạn lại không?

Hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi bằng cách quyên góp hàng tháng và/hoặc quyên góp một lần.

Tham gia cùng chúng tôi

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY
ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

TƯ VẤN NGAY

Nội dung cột [Title]
Nội dung cột [Content]
Nội dung cột [Time]

You might also like

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur elit.

CALL TO ACTION

00
00
00
00

Days

Hours

Min

Sec

9.999
99.999

VÌ TƯƠNG LAI CỦA MỘT EM NHỎ!

Đóng góp của bạn không chỉ giúp xây dựng một ngôi trường, mà xây dựng cả một tương lai.

Quyên góp qua Credit Card/ Paypal

Quyên góp qua tài khoản ngân hàng 

Update cookies preferences